ฮาลันด์ สร้างสถิติใหม่คนแรกยิง50ประตูจากการลงเล่นตัวจริง50นัดในEPL

ฮาลันด์สร้างสถิติใหม่
เออร์ลิง ฮาลันด์ กสร้างสถิติการยิงประตูหลังเหมาคนเดียว 2 ลูก ส่งให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ศึกพรีเมียร์ลีก
 
Opta เว็บไซต์เก็บข้อมูลสถิติได้ออกมาเปิดเผยว่า เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทุบสถิติใหม่กลายเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงได้ 50 ประตูจากการลงตัวจริง 50 เกมแรกในพรีเมียร์ลีก
 
สำหรับซีซั่นนี้ ฮาลันด์ กระทุ้งประตูไปแล้ว 21 ลูกในทุกรายการแม้จะเจ็บไปนานสองเดือนเนื่องจากกระดูกเท้าแตกหลังจากซีซั่นก่อน เขาประเดิมการเล่นให้ แมนฯ ซิตี้ ได้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการสอยตาข่ายได้ 51 ประตูจากการลงบู๊ 52 นัด
 
“มันแย่มาก ผมไม่ชอบเลย แต่มันทำให้คุณรู้สึกซาบซึ้งใจมากขึ้นในการฝึกซ้อมทุกวัน, สัมผัสเกมการแข่งขัน และได้รู้สึกถึงความกดดันเล็กน้อย มันทำให้จิตใจของคุณคิดแตกต่างออกไปเล็กน้อย” ฮาลันด์ กล่าวกับ TNT Sport
 
ประตูที่สองของ ฮาลันด์ จากการแอสซิสต์ของ เควิน เดอ บรอยน์  ฮาลันด์ ยอมรับว่าการเล่นของเขาง่ายขึ้นมากตั้งแต่เพลย์เมคเกอร์ชาวเบลเยียมถูกส่งลงเป็นตัวสำรอง
 
“ผมพยายามทำแบบเดียวกัน (กับทุกคน) แต่กับเขาเหมือนกับผมรู้ว่าจะทำมันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมันแตกต่างไปจากประตูอื่น ๆ เล็กน้อย เพราะผมรู้ว่าจะต้องได้สัมผัสบอลมากขึ้น” ฮาลันด์ กล่าวเสริม
 
“ผมคิดว่าบางทีนั่นอาจเป็นความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มีอะไรแย่สำหรับคนอื่น ๆ แต่มันแตกต่างเล็กน้อยกับเขา”
 
“ผมดูฟุตบอลมาเยอะมาก และเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมากับวิธีการเล่นของเขา ดังนั้นสำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการจบสกอร์ให้ได้”